Posted on

7 Mẹo nắm bắt tâm lý trẻ em để nuôi dạy bé tốt nhất

Trẻ em ngày càng bị ảnh hưởng nhiều bởi môi trường xung quanh, những nơi bà bạn chẳng thể quản lý cũng như dõi theo bé. Chính vì thế bạn cần có những phương pháp để nắm bắt tâm lý con mình và đưa ra hướng giải quyết cho bé 1 cách ổn thỏa nhất. telemindme xin được chia sẻ cho bạn 7 mẹo nắm bắt và điều khiển tâm lý trẻ em theo ý mình.

1- Giữ bình tĩnh

Khi bé nhà bạn mắc lỗi bạn cần hết sức bình tĩnh và tỏ thái độ khuyên bảo nhẹ nhàng. Điều này sẽ giúp ích và có hiệu quả hơn rất nhiều khi bạn la hét vì la ó có thể khiến trẻ em, đặc biệt là các cô cậu thiếu nên phản ứng ngược gây ức chế tâm lý….

2- Phá vỡ thói quen xấu của trẻ

Bỏ thói quen xấu của bé bằng cách bỏ tiền vào 1 cái mình, sau đó bạn nói với bé bạn sẽ bớt 1 số tiền nhất định nếu bé mắc lỗi. Theo các nhà nghiên cứu thì các bé sẽ mất khoảng 4 tuần để từ bỏ thói quen xấu của mình và giữ được tiền trong bình. Phương pháp này sẽ giúp bé từ bỏ được thói quen xấu của mình rất nhanh nhưng tuyệt đối không được dùng phương pháp này để dụ bé ăn vì sẽ khiến các bé hiểu lầm về đồ ăn

3- Tạo việc làm cho bé.

Khi bạn giao cho bé 1 việc và bé vui vẻ làm việc đó thì bạn sẽ không phải bận rộn chăm sóc, để ý bé nữa.

4- Thách thức bé làm việc

Bạn phải biết cách biến các mong muốn của bạn thành thách thức cho bé  như :” Bố thách con ăn hết bát bột này đấy”

5- nắm bắt và sử dụng tâm lý ngược

Bạn hãy thử cấm điều trẻ muốn làm, tâm lý ngược sẽ mang kết quả tốt đối với trẻ em dưới 7 tuổi nếu như bạn làm đúng và khéo léo.

6- Đưa ra các lựa chọn thay vì chỉ hỏi có hay không.

Khi bạn muốn các bé làm 1 cái gì đó thì đương nhiên bé sẽ không chọn làm đâu. Thay vì thế hãy cho bé chọn làm việc A hoặc việc B, như thế bé sẽ chẳng có sựa lựa chọn nói câu không với bạn.

7- Thay đổi cách giao tiếp với bé.

Thay vì nói với con bạn rằng con không thể làm thế này, không thể làm thế kia thì bạn hãy dùng từ “nên” con nên làm việc này như thế này…..