Posted on

Stress là gì?

Stress là cách đáp ứng mọi nhu cầu của cơ thể. Nó có thể được gây ra bởi cả kinh nghiệm tốt và xấu. Khi người ta cảm thấy bị căng thẳng bởi một cái gì đó đang diễn ra xung quanh họ, cơ thể họ phản ứng bằng cách thải các hóa chất vào trong máu. Những hóa chất này cung cấp cho người ta nhiều năng lượng và sức mạnh, điều này có thể là một điều tốt nếu căng thẳng của họ là do sự nguy hiểm về thể chất. Nhưng điều này cũng có thể là một điều xấu, nếu căng thẳng của họ là đáp ứng với cái gì đó cảm xúc và không có lối thoát cho năng lượng và sức mạnh thêm này. Lớp học này sẽ thảo luận các nguyên nhân gây căng thẳng khác nhau, căng thẳng ảnh hưởng đến bạn như thế nào, sự khác biệt giữa căng thẳng ‘tốt’ hay ‘tích cực’ và căng thẳng ‘xấu’ hoặc ‘tiêu cực’ và một số sự thật thông thường về căng thẳng ảnh hưởng đến người ta ngày nay như thế nào.

Nguyên nhân gì gây căng thẳng?

Nhiều thứ khác nhau có thể gây ra căng thẳng – từ thể chất (như lo sợ điều gì đó nguy hiểm) đến tình cảm (như lo lắng cho gia đình hoặc công việc của bạn). Xác định những gì có thể gây ra căng thẳng thường là bước đầu tiên để học cách giải quyết tốt hơn Căng thẳng của bạn. Một số các nguồn gây stress phổ biến nhất là:

Survival Stress – Bạn có thể đã nghe cụm từ “Survival stress” trước đây. Đây là một phản ứng chung đối với nguy hiểm ở tất cả mọi người và động vật. Khi bạn sợ ai đó hoặc vật gì đó có thể làm bạn tổn thương cơ thể, cơ thể bạn đáp ứng với năng lượng một cách tự nhiên để bạn có thể sống sót trong tình trạng nguy hiểm (chiến đấu) hoặc trốn tất cả. Đây là sự sống còn căng thẳng.

Stress nội bộ – Bạn đã bao giờ tự thấy mình lo lắng về những điều bạn không thể làm gì hoặc lo lắng vì không có lý do gì cả? Đây là căng thẳng nội bộ và nó là một trong những loại căng thẳng quan trọng nhất để hiểu và quản lý. Căng thẳng nội bộ là khi mọi người làm cho mình căng thẳng. Điều này thường xảy ra khi chúng ta lo lắng về những điều chúng ta không thể kiểm soát hoặc đặt mình vào tình huống chúng ta biết sẽ gây ra căng thẳng. Một số người trở nên nghiện những loại vội vã, căng thẳng, lối sống do bị căng thẳng. Họ thậm chí tìm kiếm những tình huống căng thẳng và cảm thấy căng thẳng về những điều không căng thẳng.

Mối quan tâm về Môi trường – Đây là phản ứng của mọi thứ xung quanh bạn gây ra căng thẳng, chẳng hạn như tiếng ồn, sự đông đúc, và áp lực từ công việc hoặc gia đình. Xác định những căng thẳng về môi trường và học cách tránh chúng hoặc giải quyết chúng sẽ giúp giảm mức căng thẳng của bạn.

Mệt mỏi và làm việc quá sức – Loại căng thẳng này tăng lên trong một thời gian dài và có thể gây sốc nặng trên cơ thể bạn. Nó có thể được gây ra bởi làm việc quá nhiều hoặc quá khó khăn trong công việc của bạn , trường học, hoặc nhà. Nó cũng có thể được gây ra bởi không biết làm thế nào để quản lý thời gian của bạn tốt hay làm thế nào để dành thời gian ra để nghỉ ngơi và thư giãn. Đây có thể là một trong những loại căng thẳng nhất để tránh vì nhiều người cảm thấy điều này nằm ngoài sự kiểm soát của họ. Sau đó trong khóa học này chúng tôi sẽ cho bạn thấy rằng bạn DO có các lựa chọn và cung cấp một số lời khuyên hữu ích để đối phó với sự mệt mỏi.

Mức căng thẳng ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

Căng thẳng có thể ảnh hưởng đến cả cơ thể và tâm trí của bạn. Những người có khối lượng lớn căng thẳng có thể trở nên mệt mỏi, ốm yếu và không thể tập trung hoặc suy nghĩ rõ ràng. Đôi khi, họ thậm chí phải chịu đựng sự đổ vỡ tinh thần.