Tâm lý và nghệ thuật giao tiếp ứng xử trong kinh doanh du lịch

Trong lĩnh vực kinh doanh du lịch bạn muốn trở thành một người quản lý có tâm, một nhân viên tốt thì việc chau dồi kiến thức là một việc không thể thiếu. Tâm lý và nghệ thuật giao tiếp xứng xử trong kinh doanh du lịch chính là một cuốn sách hay mà bạn nên đón đọc cho mình. Hãy cùng mình tìm hiểu về cuốc sách này trong bài viết sau đây.

Tâm lý và nghệ thuật giao tiếp ứng xử trong kinh doanh du lịch

Cuốn sách được tái bản lần thứ 02 này mang tới cho bạn rất nhiều kiến thức về tâm lý, nghệ thuật giao tiếp ứng xử trong kinh doanh du lịch. Với đối tượng hướng tới là các nhà quản lý, đội ngũ nhân viên cũng như các bạn đang ngồi trên ghế nhà trường trong lĩnh vực du lịch. Với sự hợp tác cùng đội ngũ giảng viên trong khoa du lịch và khách sạn đại học kinh tế quốc dân sẽ mang tới cái nhìn toàn diện về lĩnh vực mới mẻ với nhiều người này.

Cuốn sách bao gồm 13 chương và được chia thành 03 phần. Giới thiệu về vai trò của tâm lý học trong du lịch, vài nét về sự hình thành và phát triển của ngành tâm lý học nói chung và tâm lý học trong du lịch nói riêng giúp người đọc hình dung ra ảnh hưởng của một số hiện tượng tâm lý và các quy luật của tâm lý trong du lịch thông qua đó sẽ có thể linh hoạt vận dụng được các phương pháp nghiên cứu đề ra để nắm bắt tâm lý cũng như hành vi của khách hàng trong kinh doanh du lịch.

Đối với lĩnh vực kinh doanh du lịch thì nắm được tâm lý của khách là một điều hết sức quan trọng việc này sẽ giúp ta hiểu được nhu cầu của khách hàng, họ muốn gì, sở thích của họ ra sao, hay tâm trạng của họ như thế nào để đưa ra những hành vi phù hợp khiến khách hàng hài lòng và cảm nhận sự thân thiện của bạn. Đây chính là nội dung của phần II với 04 chương của cuốn sách (chương 6- hành vi của người tiêu dùng du lịch, chương 7-các nhu cầu cơ bản của khách du lịch, chương 8- sở thích và tâm trạng của khách du lịch, chương 9- những nét đặc trưng trong tâm lý của khách du lịch).

Khi ta đã hiểu được nhu cầu cũng như tâm lý của khách hàng thì việc giao tiếp chính là chìa khoá giúp ta thể hiện thái độ cũng như mong muốn với khách hàng. Nhưng giao tiếp như thế nào lại là một điều không hề dễ dàng nếu bạn không giao tiếp một cách khéo léo có thể dẫn tới những hiểu lầm. Chính vì vậy ở phần 3 của cuốn sách tác giả mang tới những kỹ năng cũng như chia sẻ những kinh nghiệm giao tiếp với 04 chương ( chương 10- lý luận cơ bản về giao tiếp, chương 11- quan hệ giữa ngời phục vụ và người tiêu dùng du lịch, chương 12- các hoạt động giao tiếp khác trong du lịch, chương 13- vấn đề đạo đức nghề nghiệp và tuyển chọn lao động trong du lịch)

 Qua bài viết mình mong rằng đã cung cấp sơ qua về cuốn sách giáo trình tâm lý và nghệ thuật giao tiếp ứng xử trong kinh doanh du lịch tới các bạn quan tâm. Chúc caccs bạn thành công

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *