8 năm chữa tự kỷ cho con

Tự kỷ ở trẻ em hiện nay không còn là vấn đề mới mẻ khi mà mỗi năm có rất nhiều cháu được phát hiện và được ngừoi thân đưa tới các trung tâm để có thể có nhưng phương pháp hỗ trợ giúp các cháu có thể hoà nhập với cộng đồng. Dưới đây là một câu chuyện có thật của một bà mẹ tại Hà Nội với 08 năm chữa tự kỷ cho con xin được chia sẻ với các bạn.


08 năm hành trình chữa bệnh tự kỷ cho con.

Khi kể về câu chuyện của mình chị M vẫn còn bồi hồi xúc động. Được chúng tôi hỏi về hành trình chữa tự kỷ cho con của mình. Chị M bắt đầu với giọng trầm xuống. “ đó là một câu chuyện dài”.
Cháu K nhà tôi khi cháu 02 tuổi chị và gia đình thấy cháu có những biểu hiện lạ khi cháu rất ít giao tiếp với thế giứoi bên ngoài. Cháu luôn chơi một mình với những món đồ chơi mà cháu yêu thích giường như không để ý gì tới thế giói xung quanh. Chỉ giao tiếp với bố mẹ và bà ngoại của cháu rất hạn chế. Cháu đi lớp thì được các cô giáo ở lớp phản ánh rắng cháu không hoá đồng với các bạn cùng lớp, rất rụt rè và không muốn tham gia các trò chơi cùng các bạn. Thấy cháu như vậy tôi quyết định cho cháu đi tới bệnh viện nhi TW để kiểm tra. Tại đây sau khi các bác sĩ khám và làm các phương pháp thì con tôi được chẩn đoán là mắc bệnh “tự kỉ”. Thật sự lúc đó tôi rất sốc khi nghe bệnh của con. Bởi lẽ gia đình tôi chưa có ai bị như vậy bao giờ. Được các bác sĩ tư vấn chị quyết định cho cháu thm gia vào một trung tâm dạy và phát triển kỹ năng cho trẻ tự kỷ. Đến đây thì cuộc hành trình của tôi chính thức bắt đầu.


Những ngày đầu khi mới đến trung tâm thì con tôi gần như rất là bỡ ngỡ ngay cả bản thân tôi cũng chưa hiểu hết như thế nào cả. Sau khi tới được các chuyên gia phân tích tôi cảm thấy rất tin tưởng và đăng ký ngay cho cháu học. Cứ như vậy mỗi tuần tôi đưa cháu tới trung tâm 3 buổi để các chuyên gia ở đây giúp cháu nhưgx kỹ năng. Ban đầu với những bài học đầu tiên với sự kiên trì của các cô giáo tại đây tôi nhận thấy con tôi bắt đầu linh hoạt hơn trong các hành động hằng ngày. Cháu đã có thể giao tiếp nhiều hơn với mọi người. Cháu vẫn đi học bình thường lên lớp thì cháu cũng đã bớt dần đi những rụt rè. Cứ tiếp tục như vậy trong năm đầu tiên và năm thứ 2 thì cháu đã có nhiều chuyển biến lên nhiều. Đến năm thứ 3 vì nhiều công việc tôi không cho cháu tham gia được nhiều như trước nhưng vẫn duy trì cho cháu. Dến hiện tại đã 08 năm cháu nhà tôi bây giờ hoàn toàn lanh lợi và hoạt bát như các trẻ cugn trang lứa không những vậy cháu còn rất biết quan tâm tới các bạn và những người cung quanh. Cũng nhờ các chuyên gia tại trung tâm và phát hiện ra những biểu hiện của cháu sớm, theo học những phương pháp đúng đắn ngay từ đầu nên cháu mới có được những kết quả như ngày hôm nay.


Đó là câu chuyện của chị M. Nếu như phát hiện con bạn có những biểu hiện nghi ngờ hãy cho con đi kiểm tra ngay hôm nay nhé.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *