Chữa tự kỷ bằng âm nhạc

Căn bệnh tự kỷ giờ đây không còn là điều gì mứoi mẻ với các bậc phụ huynh cùng với phát hiện và chăm sóc thì những phương pháp điều trị bệnh cũng được áp dụng ngày một nhiều hơn để có thể nâng cao khả năng chữa bệnh. Chữa bệnh tự kỷ bằng âm nhạc là một trong những phương pháp như vậy.


Chữa bệnh tự kỷ bằng âm nhạc, kiến thức cho các bậc phụ huynh.

Âm nhạc là những giai điệu mà thông qua đó con ngừoi chugns ta có thể biểu lộ cảm xúc tới ngừoi nghe. Tận dụng điều này các chuyên giia về tự kỷ đã sử dụng âm nhạc như một phương pháp giúp trị liệu căn bệnh tự kỷ ơ trẻ.
Tự kỷ là căn bệnh gặp ở các trẻ ở 0 -3 tuổi. Rất nhiều những trẻ không được cha mẹ phát hiện ra và chữa trị kịp thời. Hiẹn nay có rất nhiều phương pháp để giúp chữa trị căn bệnh này. Một trong số đó chính là dùng âm nhạc để tác động lên não bộ của trẻ, giúp trẻ có được nhận thức cũng như có những kỹ năng vận động, xã hội nâng cao cảm xúc.


Rất nhiều trẻ đã được áp dụng trị liệu bằng phươg pháp này cho kết quả khá tốt. Điể hìh như trường hợp của cháu Q ở Hà nội được gia đình đưa tới với những biểu hiện như không hoà đồng, không thích chơi với các bạn xung quanh và ngại giao tiếp với người lạ. Cháu 2 tuổi nhưng chỉ thích chơi những đồ chơi mà cháu yêu thích thay vì vui chơi với các bạn, ngoài ra cháu bị giảm khả năng nghe. Cháu được các chuyên gia tại trung tâm dùng âm nhạc với các giai điệu từ đơn giản đến phức tạp để có thể tạo cho cháu những kỹ năng nghe đầu tiên. Bên cạnh dó cháu cũng được day heo một phương pháp đặc biệt khi sử dụng chính những ngôn ngữ hằng ngày để can thiệp vào hành vi của cháu. Đến nay cháu đã tham gia điều trị đươc 3 năm và cho kết quả rất tốt. Cháu nghe và cảm nhận âm nhạc cũng như biểu lộ cảm xúc một cách rõ ràng. Không còn e dè sợ hãi như trước nữa. Ngoài ra cháu có thể nhận thức hoàn toàn bình thường về những bài học cũng như thế giới xung quanh.


Trường hợp của cháu Q chỉ là một trong rất nhiều trẻ đã được chữa trị và thành công với phương pháp trị liệu bằng âm nahcj mà trung tâm tự kỷ đang áp dụng cho các cháu tại đây.
Các bậc phụ huynh muốn tìm hiểu thêm về chữa bệnh tự kỷ bằng âm nhạc hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *