Dấu hiệu nhận biết trẻ tự kỷ dưới 3 tuổi

Tự kỷ hiện nay đang gia tăng một cách đáng kể trong những năm gần đây. Minh chứng cho việc này chính là những con số thống kê về trẻ tự kỷ trên toàn quốc đang ở con số đáng báo động. Để giúp các bậc phụ huynh có thể hiểu hơn về căn bệnh này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin về  dấu hiệu nhận biết trẻ tự kỷ dưới 3 tuổi.


Tự kỷ và những thông tin phụ huynh cần biết.

Tự kỷ được định nghĩa là một chứng rối loạn trong phát triển nó được biểu hiện đặc trưng bởi những thiếu xót về mặt quan hệ trong giáo tiếp giữa con ngừoi với thế giới xung quanh. Những giao tiếp này có thể là ngôn ngữ hoặc phi ngôn ngữ. Cùng với đó là những hành vi được lặp đi lặp lại một cách giống nhau trong một thời gian và hạn chế về sở thích. Tự kỷ thường được phát hiện trong nhóm trẻ có độ tười từ 0-3 tuổi là chủ yếu. Những dấu hiệu của tự kỷ thường được cha mẹ hoặc những ngừoi thân với trẻ phát hiện ra.
Nguyên nhân gây bệnh tự kỷ ở trẻ em: chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây bệnh tự kỷ. Nhiều bằng chứng cho rằng tự kỷ có liên quan tới yếu tố di truyền khi tỉ lệ trẻ bị tự kỷ trong gia đình có người mắc bệnh tự kỷ là cao hơn so với tỉ lệ mắc bệnh ở những trẻ có gia đình không ai mắc bệnh. Yếu tố môi trường được xem là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn được em như một trong những nguyên nhân chính gây nên chứng tự kỷ ở trẻ 0-3 tuổi.
Những dấu hiệu nào giúp nhận biết trẻ tự kỷ dưới 3 tuổi: bạn có thể nhận biết trẻ tự kỷ dưới 3 tuổi bằng các dấu hiệu dưới đây. Trẻ có những biẻu hiện như hạn chế giao tiếp với những người xung quanh kể cả với những người thân của trẻ. Trẻ không hoà đồng cùng với những ngừoi bạn cùng lứa, không muốn chơi với những bạn bè hay người xung quanh mà chỉ yêu thích một món đồ nào đó hoặc thích làm một hành động nào đó. Trẻ vẫn có thể đạt được những chỉ số phát triển về thể chất hoàn toàn bình thường. Trẻ luôn tự ti về bản thân, sợ hãi xung quanh luôn buồn rầu và có ý định tự sát hoặc làm tổn thương đến bản thân. Cũng có trẻ luôn cáu gắt hay có những biểu hiện bị kích động khi giao tiếp với những người xung quanh.


Tự kỷ có chữa được không: tự kỷ hoàn toàn có thể chữa được bằng thuốc điều trị và các phương pháp không sử dụng thuốc kết hợp. Rất nhiều trẻ đã hoàn toàn bình thường khi được trải qua quá trình điều trị. Thời gian điều trị thường sẽ không cố định cho một trẻ nào mà nó phụ thuộc vào mức độ cũng như biểu hiện bệnh của trẻ.


Thông qua bài viết mong rằng các quý hụ huynh đã có cái nhìn rõ nét hơn về tự kỷ ở trẻ em.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *