Dạy trẻ tự kỷ 18 tháng

Tự kỷ ở trẻ là chủ đề mà các bậc phụ huynh hết sức quan tâm. Không chỉ là các triệu chứng, nguyên nhân mà còn các phương pháp điều trị cho trẻ cũng cần được chú trọng. Dạy trẻ tự kỷ 18 tháng, 24 tháng như thế nào sẽ được chia sẻ tới quý phụ huynh tỏng bài viết sau đây. Trước tiên hãy cùng trả lời về một số câu hỏi liên quan tới tự kỷ.


Tự kỷ là gì, nguyên nhân gây tự kỷ, triệu chứng của trẻ bị tự kỷ như thế nào.

Tự kỷ là một chứng rối loạn về thần kinh bao gồm những khiếm khuyết về mặt giao tiếp giữa con người với con người. Tự kỷ thường gặp ở trẻ em từ 03 tuổi.
Nguyên nhân gây bệnh tự kỷ: hiện nay các nhà khoa học đa số tán thành với nguyên nhân bao gồm cả di truyền và yếu tố môi trường. Tự kỷ có tần suất xuất hiện cao hơn ở những trẻ gia đình có người bị bệnh, phần lớn trẻ tự kỷ mắc bệnh do môi trường hoàn cảnh sống tiếp xúc trong những năm đầu đời.
Triệu chứng của trẻ bị tự kỷ: những trẻ mắc bệnh tự kỷ thường có xu hướng không muốn giao tiếp với những người xung quanh, không chơi với những bạn bè cùng trang lứa, lúc nào cũng buồn rầu thường có những biểu hiện của trạng thái trầm cảm, xa lánh cuộc sống, cảm thấy tự ti về bản thân, có ý định tự sát hoặc luôn làm tổn thương bản thân của mình. Cha mẹ hoặc những người thường xuyên tiếp xúc với trẻ có thể dễ đàng nhận ra những điều này thông qua việc chú ý và giành thời gian cho trẻ.


Dạy trẻ tự kỷ 18 tháng, 24 tháng theo phương pháp mới.

Trong phương pháp mới này trẻ tự kỷ sẽ được các giáo viên hướng dẫn cá buổi trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Bao gồm các lĩnh vực như thể chất, ngôn ngữ, tư duy, kỹ năng, các hoạt động sẽ được lồng ghép vào nhau trong các hoạt động vừa học vừa chơi, chơi mà học.
Bé Vy 18 tháng tuổi là một trong những cháu đã tham gia đầu tiên theo phương pháp mới. Khi mới bắt đầu cháu gầnn hư không muốn giao tiếp với thế giơi xung quanh, cháu được mẹ đưa đến chỉ biết ôm mẹ khóc. Với phương pháp mới này cháu được cho làm quen với những khối hộp và được yêu cầu xếp theo ý của giáo viên. Sau đó khi cháu đã bắt đầu làm quen sau một thời gian giáo viên sẽ đưa ra những yêu cầu mang tính chất ra lệnh như xếp vào các vị trí yêu cầu hoặc cất đồ vật vào nơi quy định…cứ như vậy Vy đã dần dần làm theo các mệnh được đưa ra. Đây mới chỉ là một hành động rất nhỏ trong phương thức dạy trẻ mà tôi muốn chia sẻ cũng như những biến đổi mà có thể nhận thấy trong thời gian ngắn.


Hãy chia sẻ cảm nghĩ về phương pháp dạy trẻ tự kỷ 18 tháng bạn nhé.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *