Không gian tâm lý trong giao tiếp

Trong giao tiếp việc nắm bắt được tâm lý đối phương là một điều hết sức quan trọng. Không gian tâm lý giao tiếp là một yếu tố làm nên thành công của cuộc giao tiếp đó. Vậy hãy cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của không gian tâm lý giao tiếp trong bài viết dưới đây nhé.


Tầm quan trọng của không gian tâm lý trong giao tiếp

Để nói đến giao tiếp thì việc nắm bắt được tâm lý đối phương là việc giúp bạn tạo thế chủ động cũng như có được một cuộc giao tiếp thành công nhất. Không gian giao tiếp cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng không những tạo được sự cỏi mở trong giao tiếp mà còn có thể hướng sự quan tâm của đối phương phù hợp với chủ đề mà mình cần trao đổi.
Nếu đối tượng giao tiếp là một người trẻ tuổi, vấn đề mà bạn trao đổi cần liên quan đến công việc không gian giao tiếp lý tưởng là những nơi có khoảng không gian trẻ trung, nên tránh sự ồn ào và tất nhiên có thể mở rộng. Bạn đang hẹn hò một cô gái trong lần đầu thì không gian giao tiếp đóng một vai trò hết sức quan trọng. Lựa chọn được địa điểm giao tiếp phù hợp sẽ giúp bạn ghi điểm rất lớn trong mắt đối phương. Ngược lại nếu bạn lựa chọn địa điểm không phù hợp sẽ gây sự ức chế cũng như giảm sự thích thú giành cho bạn.
Bạn đang muốn hẹn gặp một khách hàng lớn tuổi. Không gian giao tiếp mà bạn nên lựa chọn có lẽ là những nơi có không gian yên tĩnh, trang trọng cũng cần tìm hiểu về sở thích của người cần giao tiếp để chọn lựa, ngoài ra không gian mà bạn chọn lựa không nên quá xa vì người lớn tuổi sẽ không thích di chuyển nhiều.


Nếu như không thể lựa chọn phòng làm việc làm không gian giao tiếp thì việc lựa chọn cho mình một không gian giao tiếp bạn cần xem đối tượng mà mình cần giao tiếp là ai, độ tuổi của họ, giới, hay những sở thích riêng để bạn chọn lựa sao cho phù hợp. Đôi khi chỉ cần lựa chọn một không gian giao tiếp phù hợp là bạn đã đạt được tới 50% khả năng thành công trong cuộc giao tiếp đó rồi
Việc lựa chọn một không gian giao tiếp là hết sức quan trọng và chắc chắn không thể bỏ qua mỗi khi cần giao tiếp với một ai đó. Hãy cố gắng lựa chọn cho mình những không gian giao tiếp thật sự phù hợp để có thể dễ dàng tiến hành mục đích của bạn một cách hoàn hảo.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *