Tâm lý 08 vị anh hùng lương sơn bạc

Chắc hẳn cuốn thiểu thuyết Thuỷ Hử đã không còn là điều gì quá x lạ với nhiều người đặc biệt là các bạn yêu thích những tiểu thuyết của Trung Quốc. Hơn nữa nó đã được các nhà biên kịch xây dựng lên bộ phim cùng tên. Vậy tâm lý 8 vị anh hùng lương sơn bạc đứng đầu là Tống Giang bạn đã phân tích được tới đâu. Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.


Tâm lý 08 vị anh hùng lương sơn bạc

Tâm lý của Tống Giang: đây có lẽ là nhân vật nổi tiếng nhất trong truyện, khi ông đứng đầu 108 vị anh hùng. Tống Giang có xuất thân làm quan thanh liêm cho triều đình, nhưng lấy phải người vợ lẳng lơ đã quyết định giết vợ sau đó theo những người anh hùng lên núi lương sơn. Tâm lý của nhân vật này muốn đầu hàng triều đình là dễ hiểu bởi lẽ ông vẫn muốn cống hiến cho triều đình là một con người tận trung với đất nước. Giống như Võ Tòng, Tiều Cái, hay Lý Quỳ đeeuf phải chứng kiến những cảnh tượng ngoại tình lẳng lơ của phụ nữ dẫn tới tâm lý sợ lấy vợ ở một số anh hùng lương sơn
Tâm lý chống đối triều đình thối nát muốn tìm lại lẽ công bằng cho dân chúng oan thán và lầm than bị bó lột dưới đòn roi. Đây là tâm lý chung và cũng chính là mục đích của việc tụ tập các anh hùng trên núi lương sơn. Điều này có nhận thấy rất rõ sau mỗi lần hoan hỉ mà các vị anh hùng thể hiện sau trận đánh với triều đình. Trong lòng họ cảm thấy như đã dep bỏ được những cái ác trừ bạo cho dân chúng.


Tâm lý muốn cồng hiến cho đất nước: nếu như ban đầu ngừoi có tâm ý lớn nhất này chính là Tống Giang thì cho đến khi về quy an triều đình và tham gia chống giặc những vị anh hùng lương sơn lại một lần nữa hăng hái xả thân không tiếc tính mạng vì đất nước mang tới sự cảm thông và nể phục sâu sắc cho người đọc. Có lẽ đây là tâm lý lớn nhất bao trùm cả cuốn tiểu thuyết.
Tâm lý không mang danh lợi: hầu hết những vị anh hùng trong lương sơn đều có xuất thân từ những người nông dân. Ngoài ra còn có nhữngvij làm quan lại trong triều đình nhưng họ đã quá chán ngán cảnh làm quan tỏng chế độ thối nát của thời bấy giờ vậy cho nên họ thà tìm một chốn yên bình không màng đến danh lợi tham vọng của thế gian nữa.

Tâm lý số đông: lương sơn là nơi hội tụ của các anh hùng nhưng không phải là từ một tập thể thuần nhất mà được tập hợp từ nhiều nhóm nhỏ khác nhau chính vì vậy khi đưa ra một vấn đề nào đó các thành viên sẽ bị số đông chinh phục.
Tâm lý được xưng danh: không ham muốn lợi lộc nhưng những ngừoi trên lương sơn đều muốn để lại cho đời một tiếng tăm anh hùng.


Còn rất nhiều những tâm lý nữa của các vị anh hùng lương sơn mà mình không thể phân tích hết được.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *