Tâm lý khách hàng trong kinh doanh

Trong kinh doanh ngoài sản phẩm chất lượng, dịch vụ hoàn hảo thì nắm được tâm lý khác hàng cũng là một yêu tố hết sức quan trọng. Nắm bắt tâm lý khách hàng trong kinh doanh là một trong những kỹ năng được xem như không thể thiếu.


Nắm bắt tâm lý khách hàng trong kinh doanh.

Trong kinh doanh có rất nhiều những bài học mà chúng ta cần học hỏi. Phần lớn chúng ta kinh doanh đều nghe được nguyên tắc muồn thành công thì cần “ bán nhiều với giá rẻ” nó được áp dụng một cách rộng rãi. Nhưng đối với những người kinh doanh giỏi thì họ lại hoàn toàn nghĩ khác họ cho rằng “ bán nhiều với giá cao” mới làm nên thành công.


Để có thể thành công với phương trâm đi ngược lại với số đông như vậy bạn cugnx cần có những kỹ năng được xem như chìa khoá đó chính là nắm bắt tâm lý của khách hàng. Hãy thử tưởng tượng xem nếu như sản phẩm của bạn rất tốt khâu marketting hoàn hảo nhưng tâm lý khách hàng lại không được các bạn chú ý tới thì sẽ như thế nào chắc chắn sẽl àm một thất bại. Đến với câu chuyện của thế giới di động. Khi mà thị trường điện thọi của Việt Nam mới chỉ là những của hàng nhỏ lẻ người tiêu dùng không còn lựa chọn nào khác là phải mua ở những của hàng đó mặc dù tâm lý không tin tưởng hoàn hoàn. Họ nhanh chóng mở các siêu thị điện thoại lớn nhắm đúng vào tâm lý an tâm về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ của khách. Và chúng ta biết tới một thế giứoi di dộng khổng lồ như hiện nay. Hoặc một ví dụ khác đó chính là Uber. Bạn ra đường và phải tìm kiếm một chiếc xe rất vất vả không những vậy còn bị ép về giá cũng như không tin tưởng về quãng đường. Uber ra đời họ giải quyết được yếu tố tâm lý cho kahcs hàng một cách tuyệt vời khi đảm bảo được sự tiện dụng, nhanh chóng, đảm bảo về giá cả và quãng đường.
Nếu như trước đây tâm lý tham giá rẻ thì giờ đây người tiêu dùng cần đó chính là chất lượng và dịch vụ tốt chứ khôg còn là yếu tố giá được đưa lên hàng đầu chính vì vậy mà những hãng biết khai thác tâm lý này đều đã có được thành công cho mình. Tâm lý của khách hàng là một điều hết sức quan trọng điều này thấy rõ nhất khi đến với các khu du lịch. Khách hàng sẵn sàng chi thêm tiền cho những nơi nghỉ mà học cảm thấy tâm lý thoải mái với những dịch vụ chuyên nghiệp thay vì trả tiền cho những nơi mà họ bước vào và không thấy thoải mái.


Hãy tập cho mình những kỹ năng để trở thành một người kinh doanh giỏi trong đó có nắm bắt tâm lý khách hàng.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *