Tâm lý mua hàng của người Việt Nam

Hiện nay tâm lý mua hàng của người Việt Nam đang có sự thay đổi một cách nhanh chóng. Vậy sự thay đổi ấy diễn ra như thế nào các doanh nghiệp Việt đã và đang nắm bắt tâm lý ấy ra sao. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.


Sự thay đổi trong tâm lý mua hàng của người Việt Nam

Việt Nam trải qua rất nhiều năm chiến tranh ngay sau đó ngừoi dân sống trong chế độ bao cấp của nhà nước. Chính vì điều này đã làm ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý mua hàng của người tiêu dùng Việt. với ngừoi tiêu dùng trước kia họ sẽ ưu tiên mua sắm cho bản thân hoặc gia đình những sản phẩm có giá thành rẻ và chất lượng không phải là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra những sản phẩm đi kèm với khuyến mãi hay quà tặng cũng sẽ là ưu tiên của người tiêu dùng Việt. Điều này chính là do tâm lý cũng như chính sách tiết kiêm jtrong lối sống của người dân.
Với việc mở của thị trường nền kinh tế phát triển nhanh thì tâm lý mua hàng của những ngừoi dân đang có sự thanh đổi rõ rệt. Để giờ đây với hàng hoá yếu tố về giá đã được đặt xuống hàng thứ 3 sau chất lượng của sản phẩm và dịch vụ đi kèm. Bên cạnh đó người dân đã có nhiều lựa chọn hơn cho nhu cầu của mình so với trước kia cạnh tranh giữa các doanh nghiệp tăng lên cũng khiến cho nhu cầu cảu người dân được hưởng lợi. Ví dụ đơn giản chính là mặt hàng rau sạch. Rất nhiều người tiêu dùng đã lựa chọn mua rau sạch ở siêu thị thay vì phải mua rau không rõ nguồn gốc ở những chợ thông thường…


Thề giới đang chứng kiến cuộc cách mạng công nghệ 4.0 nó làm ảnh hưởng sâu sắc tới tâm lý mua hàng của ngừoi tiêu dùng. Giờ đây ngừoi tiêu dùng cso thể mua hàng thông qua mạng internet mà không cần phải đến tận nơi. Tậm lý thuận tiện cũng như nhanh chóng cũng được ưu tiên.
Các doanh nghiệp nắm bắt tâm lý người mua hàng.
Các doanh nghiệp trong nước đang không ngừng thay đổi mình để có thể nắm bắt được tâm lý người mua hàng. Nếu như trước kia chỉ bán nhỏ lẻ thì giờ đây bạn có thể chứng kiến rất nhiều tập đoàn tổng công ty lớn như thế giới di động, Vinmart… hình thành các chuỗi cung cấp có thể nhanh chóng đưa sản phẩm tới tay ngừoi tiêu dùng.
Thành lập các website bán hàng. Thương mại điện tử là một hình thức mà không công ty nào muốn chậm chân trong cuộc đua này. Rất nhiều trang mua sắm điện tử đã được ra đời.
Đẩu tư bài bản vào sản phẩm cũng như khâu bán hàng chính là một trong những hình thức mà doanh nghiệp đang lấy lòng người tiêu dùng.
Tham gia vào các hội để có thể chia sẻ phương thức kinh doanh cũng là một hướng đi mà ác doanh nghiệp đang hướng tới. Kinh doanh đa nghành nghề, đa lĩnh vực để có thể phục vụ tốt hơn nhu cầu cuả người tiêu dùng…


Tâm lý của người mua hàng việt đang thay đổi yêu cầu các doanh nghiệp cũng cần có hướng đi để có thể thay đổi theo.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *