Trẻ tự kỷ kiêng ăn gì

Bên cạnh chế độ điều trị thì chế độ ăn giành cho trẻ tự kỷ là hết sức quan trọng. Trẻ tự kỷ kiêng ăn gì là một câu hỏi không phải phụ huynh nào cũng biết. Trong bài viết sau đây mình cũng xin chia sẻ về một số kiến thức với quý phụ huynh để có thêm kinh nghiệm nuôi dạy con.

Chế độ dinh dưỡng giành cho trẻ tự kỷ không nên ăn gì.

Hiện nay bệnh tự kỷ xuất hiện ngày một nhiều hơn đối tượng là nhóm trẻ có độ tuổi từ 0-3 tuổi. Ngoài những kiến thức về triệu chứng hay điều trị thì kiến thức về chế độ ăn giành cho trẻ để có được một sự phát triển tốt nhất.
Với những trẻ tự kỷ thức ăn đầu tiên cần nên hạn chế cho trẻ chính là: bột mỳ, bột ngũ cốc, đường ,chất kích thích… những đồ ăn ngọt có chứa nhiều năng lượng và carbonhydrate dễ gây kích thích cho trẻ, sau khi ăn những đồ ăn này thì hệ thần kinh của trẻ rất dễ hưng phấn làm cho trẻ có nhiều biểu hiện như tăng động như cưới khoái chí một mình hay cáu gắt với những ngừoi xung quanh. Rất nhiều bậc phụ huynh không để ý rất dễ phạm phải điều này. Các mẹ nên hạn chế cho con của mình ăn những đồ ngọt nhé.


Nước uống: trẻ cũng cần hạn chế sử dụng các loại sữa tươi, nước ngọt có gas khi dùng các loại đồ uống này có hàm lượng đường và carbonhydrat rất lớn bên cạnh đó là các loại đồ uống có chất kích thích như cafe, rượu. Ngoài ra những đồ uống có chứa nhiều phẩm màu cũng gây ảnh hưởng rất lớn tới não bộ của trẻ. Nên cho trẻ dùng các loại đồ uống như sữa gạo hay sữa đậu nành ít đường sẽ tốt hơn cho trẻ, hoặc các loại nước ép trái cây có lượng đường tự nhiên.


Hoa quả: không nên cho trẻ sử dụng quá nhiều hoa quả loại cam, chanh, bưởi… vì những loại hoa quả này có chữa nhiều acid rất dễ lên men, sẽ khiến trẻ mất ngủ và căng thẳng hệ thần kinh dẫn tới mất kiểm soát về hành vi.
Thuốc: việc sử dụng các loại thuốc chữa bệnh tự kỷ gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khoẻ của trẻ bởi thuốc có rất nhiều tác dụng phụ không thể tránh khỏi. Vì vậy chỉ nên dùng các loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Không sử dụng bất cứ loại thuốc ngủ nào cho trẻ vì nó sẽ gây ức chế hệ thần kinh của trẻ. Cho trẻ sử dụng các loại sản phẩm đến từ thiên nhiên như ngó sen, trứng, cá và có kế hoạch cho trẻ tham gia vận động.


Qua bài viết các bạn đã có thêm cho mình những kiến thức về chế độ ăn cho trẻ tự kỷ rồi không nào.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *