Trẻ tự kỷ uống thuốc gì

Trẻ tự kỷ uốn thuốc gì là câu hỏi của không tí những bậc cha mẹ có con em bị bệnh hoặc những bậc cha mẹ quan tâm tới con em của mình. Vậy hãnh cùng mình đi tìm câu trả lới cho câu hỏi đó trong bài viết sau đây nhé.


Trẻ tự kỷ uống thuốc gì

Tự kỷ là căn bệnh đang ngày càng phổ biến ở trẻ em. Bệnh thường xuất hiện ở nhóm trẻ tù 0-3 tuổi có những biểu hiện về rối loạn cảm xúc, hành vi bệnh có nhiều phương pháp điều trị cả dùng thuốc và không dùng thuốc. Bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu tuân thủ các liệu trình điều trị và được phát hiện một cách kịp thời.
Việc kếp hợp giữa dùng thuốc và các phương pháp điều trị không dùng thuốc mang lại một hiệu quả và tác dụng cao hơn các phương pháp thông thường. Mốt số nhóm thuốc thường được dùng trong điều trị tự kỷ.
Thuốc ức chế tái hấp thu chọn lọc serotonin: thuốc nhằm mục đích điều trị trầm cảm ở trẻ khi trẻ cảm thấy u buồn hay lo lắng hành vi kéo dài nhiều tuần hoặc nhiều tháng được bác sĩ chỉ định dùng thuốc. Một số tên của thuốc bao gồm: sertraline, citalopram, fuoxetine. Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc sẽ gây buồn ngủ, tăng cân, tăng động.
Thuốc chống trầm cảm ba vòng: thuốc được chỉ định theo đơn của bác sĩ dùng điều trị các hành vi rối loạn trầm cảm và bị ám ảnh cưỡng chế. Thuốc có niều tác dụng phụ hơn so với thuộc ức chế tái hấp thu chọn lọc ở trên nhưng lại có hiệu quả tốt hơn. Tác dụng phụ có thể kể đến như táo bón, khô miệng, mờ mắt, buồn ngủ. Khi sử dụng phải đặc biệt chú ý.
Nhóm thuốc chống loạn thần: đây là nhóm thuốc giúp làm giảm hành vi liên quan đến tự kỷ. Nó làm thay đổi khả năng dẫn truyền của não, đặc biệt có tác dụng với những trẻ cso hành vi hung hăng muốn làm tổn thương bản thân hoặc so những ý định tự sát. Tác dụng phụ của thuốc sẽ khiến người bệnh tăng cân ngoài ý muốn, bị run, buồn ngủ. Cần hết sức cân nhắc khi sử dụng loại thuốc này chỉ áp dụng với những trẻ có những rối loạn hành vi sâu sắc.
Thuốc điều trị rối loạn giấc ngủ: áp dụng khi trẻ cso những vấn đề về giấc ngủ như khó ngủ, mất ngủ…


Nhóm thuốc điều trị tăng động giảm chú ý: nhóm này áp dụng cho những trẻ có những hành vi tăng động nhưng lại giảm khả năng tập trung chú ý. Với các hành vi như bốc đồng, tăng động, giảm tập trung chú ý.
Thuốc chỉ là một trong các phương pháp điều trị rối loạn hành vi ở trẻ cần có sự chỉ định của bác sĩ trước khi dùng thuốc.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *