Tự kỷ khác gì trầm cảm

Hiện nay tự kỷ đang là một căn bệnh ở trẻ khiến cho rất nhiều phụ huynh quan tâm. Nhưng tự kỷ khác gì trầm cảm thì không phải bặc phụ huynh nào cũng trả lời được. Vậy trong bài viết sau đây mình xin chia sẻ một số điểm giống và khác nhau giữa tự kỷ và trầm cảm để các bậc phụ huynh có cái nhìn rõ ràng hơn cũng như cung cấp thêm thông tin cần thiết.

Tự kỷ là gì?

Tự kỷ được xem như một hội chứng rối loạn phát triển biểu hiện bằng việc khiếm khuyết về mặt giao tiếp giữa con người và con người thông qua hình thức ngôn ngữ hoặc phi ngôn ngữ đi kèm với những hành vi được lặp lặp lại một cách giống nhau hiều lần trong một thời gian dài.
Bệnh thường gặp ở nhóm trẻ trong độ tuổi từ 0-3 tuổi. Giai đoạn phát triển đầu tiên của đời người. Những trẻ mắc bệnh vẫn đạt được những mốc phát triển bình thường về mặt thể chất so với các bạn cùng lứa tuổi nhưng sau đó tốc độ phát triển sẽ chậm dần đặc biệt là phát triển về tinh thần
Bệnh do cả ai yếu tố là di truyền và môi trường. Nhiều trẻ được xem như mắc bệnh bẩm sinh ngay từ khi sinh ra nhưng cũng có trẻ do hoàn cảnh trải qua một điều kiện đặc biệt mà mắc phải sinh ra trong quá trình sinh sống và phát triển.
Tự kỷ có thể chữa khỏi hoàn toàn bằng phương pháp dùng thuốc hoặc không đùng thuốc. Cả hai phương pháp này đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Kết hợp cả hai phương pháp sẽ mang tới hiệu quả cao hơn giúp cho trẻ đat đến ngưỡng bình thường một cách nhanh chóng hơn.


Tự kỷ khác trầm cảm như thế nào

Giống nhau: tự kỷ và trầm cảm đều có những điểm giống nhau như hay gặp ở nhưngx người trẻ. Người mắc bệnh thường có xu hướng trầm lắng, ít quan tâm tới xã hội và những người xung quanh. Cả hai đều là những rối loàn về tâm lý mà ngừoi bệnh phải trải qua trong một thời gian dài gây biến đổi về mặt tâm lý và sinh lý. Biểu hiện bệnh tương đối giống nhau khi người mắc bệnh đều có những hành vi như xa lánh cuộc sống, mất tự tin, có ý muốn tự sát hay có ý làm tồn thương bản thân của mình…
Khác nhau: nếu như trầm cảm hoàn toàn là những biểu hiện xảy ra cũng như mắc phải do hoàn cảnh cuộc sống thì tự kỷ còn liên quan tới yếu tố di truyền. Trầm cảm và tự kỷ đều gặp ở những ngừoi trẻ nhưng độ tuổi mắc bệnh thường có sự khác biệt. Trầm cảm gặp nhiều ở độ tuổi vị thành niên khi đối tượng phải chịu nhiều áp lực từ cuốc sống còn tự kỷ gặp nhiều ở trẻ em tỏng độ tuổi từ 0-3 tuổi như đã nêu trên.


Qua bài viết thì các bặc phụ huynh đã phần nào trả lời được tự kỷ khác gì trầm cảm như thế nào rồi.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *